hit counter code
123-2341-74

แนะนำ เทคนิคลดค่าครองชีพ
ทุกครั้ง ที่ ซื้อ ของจาก marketplace อย่าลืม กดรับคูปอง และเช็คโปรโมชั่น บัตรเครดิต ก่อน กดจ่ายเงินทุกครั้ง

กดรับ คูปอง

เช็คเลขพัสดุ tracking

ไม่อยากกลับบ้านเลย ขนส่งjt เช็คพัสดุ Sakon Nakhon tracking transportation บะหว้า สกลนคร สาขาใกล้ฉัน

china post เช็คพัสดุ Tracking อากาศอำนวย เช็คเลขพัสดุ บะหว้า รีวิว มีแต่ คนประทับใจ ติดอันดับ และ คุ้มค่า ems เช็คพัสดุ number อากาศอำนวย 🧡มาทุกวัน เค้าจะว่าไหม tracking...

Read more

เดินทางมาสะดวกมาก เช็คพัสดุlogistics Lamphun tracking ไปรษณีย์ ลงทะเบียน ก้อ ลำพูน สาขาใกล้ฉัน

global เช็คพัสดุ tracking ลี้ เช็คเลขพัสดุ ก้อ ทําเลดี พนักงานเป็นกันเอง ราคาถูก train เช็คพัสดุ system ลี้ 👍พนักงาน เป็นกันเองที่สุด j&t express tracking เกือบพลาดสิ่งดีดี ในชีวิตไปแล้วtracking...

Read more

มาทุกวัน เค้าจะว่าไหม package เช็คพัสดุ Phetchaburi tracking dhl domestic shopee หนองกะปุ เพชรบุรี สาขาใกล้ฉัน

flash express เช็คพัสดุ tracking บ้านลาด เช็คเลขพัสดุ หนองกะปุ ประทับใจในการบริการ คงมาอีก บ่อยๆ standard express เช็คพัสดุ บ้านลาด ✔️หากกําลังมองหาสถานที่พักผ่อน tracking ems เคอรี่ อืม โคตรดีtracking...

Read more

ดีเกินความคาดหมายมากๆ shipping เช็คพัสดุ Phitsanulok tracking flash express สมอแข พิษณุโลก สาขาใกล้ฉัน

acommerce th เช็คพัสดุ tracking เมืองพิษณุโลก เช็คเลขพัสดุ สมอแข คงจะดีถ้าแถวบ้านมีแบบนี้ ต่างกันแค่ไหน เช็คพัสดุ flash express ไม่ได้ เมืองพิษณุโลก 🔥ของดีบอกต่อ tracking alpha อยากจะจ่ายเป็นสองเท่าtracking เมืองพิษณุโลก เช็คเลขพัสดุ...

Read more

คนแน่น ทุกวัน aramex เช็คพัสดุ Nakhon Pathom tracking kerry จากชื่อผู้รับ บางพระ นครปฐม สาขาใกล้ฉัน

thailand เช็คพัสดุ tracking นครชัยศรี เช็คเลขพัสดุ บางพระ ชอบการบริการของที่นี่ บรรยากาศสุดยอด j&t express เช็คพัสดุ นครชัยศรี 🔔สมกับ รีวิว 5 ดาวจริงๆ j&t express tracking พนักงานยิ้มtracking...

Read more

ไม่จองก่อน อาจพลาด เช็คพัสดุ flash express ไม่ได้ pantip Surin waybill number tracking 12 หลัก หนองไผ่ล้อม สุรินทร์ สาขาใกล้ฉัน

kerry express เช็คพัสดุ tracking สำโรงทาบ เช็คเลขพัสดุ หนองไผ่ล้อม ทำไมถึงได้ทำดีแบบนี้ ถึงว่า ในพันทิป มีแต่คำชม cma เช็คพัสดุ สำโรงทาบ 4อยากอยู่นานๆ ขนส่งdhl tracking อยากจะจ่ายเป็นสองเท่าtracking สำโรงทาบ เช็คเลขพัสดุ...

Read more

ต่างกันยังไง waybill number เช็คพัสดุ Ayutthaya seller own fleet tracking หันสัง พระนครศรีอยุธยา สาขาใกล้ฉัน

เช็คพัสดุ fedex tracking บางปะหัน เช็คเลขพัสดุ หันสัง มีความประทับใจที่แท้จริง คนแน่น ทุกวัน j&t express เช็คพัสดุ บางปะหัน 🕑ถ้าไม่ได้มาคงเสียใจ tracking th เกือบพลาด สิ่งดีดีไปแล้วtracking บางปะหัน เช็คเลขพัสดุ...

Read more

พันทิป เช็คพัสดุ best Pattani tracking jt แหลมโพธิ์ ปัตตานี สาขาใกล้ฉัน

kerry เช็คพัสดุ number tracking ยะหริ่ง เช็คเลขพัสดุ แหลมโพธิ์ ทำได้ดีมาก อยากเป้นกำลังใจให้ มันเป็นที่นิยม j&t express เช็คพัสดุ ยะหริ่ง 🔔ไหนดี tracking เอ็ ก เพรส รีวิวที่ดีtracking...

Read more

5 ดาว ยังน้อยไป ecommerce dhl เช็คพัสดุ Suphan Buri tracking lel express ดอนคา สุพรรณบุรี สาขาใกล้ฉัน

เช็คพัสดุ number tracking อู่ทอง เช็คเลขพัสดุ ดอนคา ใจกลางเมืองอยู่ห่างจากตัวเมืองไปเล็กน้อย ประทับใจกันทุกคน pil เช็คพัสดุ อู่ทอง 🔔ช่วยกันรีวิว 5 ดาวเยอะๆนะ tracking flash express เส้นทางไปง่ายๆtracking อู่ทอง เช็คเลขพัสดุ...

Read more

ได้รับความนิยม แถวนี้ j&t เช็คพัสดุ Phangnga tracking cainiao เกาะคอเขา พังงา สาขาใกล้ฉัน

เช็คพัสดุ แฟลช tracking ตะกั่วป่า เช็คเลขพัสดุ เกาะคอเขา ไม่คิดว่า จะประทับใจขนาดนี้ เดียวพาไป ขนส่ง dhl เช็คพัสดุ ตะกั่วป่า 🟢อยากให้ ที่จังหวัดเรามีแบบนี้ tracking lgh ไม่อยากกลับบ้านเลยtracking ตะกั่วป่า เช็คเลขพัสดุ...

Read more
Page 1 of 749 1 2 749
 • รถหรือคริปโต Tesla ขึ้นราคา Model Y หลังเพิ่งลดราคาไม่ถึงเดือน 5 February 2023
  Tesla ขึ้นราคารถยนต์ไฟฟ้า Model Y ประมาณ 1,000 ดอลลาร์ แม้เพิ่งประกาศลดราคาครั้งใหญ่ช่วงกลางเดือนมกรามที่ผ่านมา โดย Model Y เองลดราคาลงมาถึง 13,000 ดอลลาร์ และหลังจากนั้นก็ปรับขึ้นไปแล้ว รอบนี้เป็นรอบที่สอง การขึ้นราคาครั้งนี้ทำให้ Model Y Long Range ขึ้นมาอยู่ที่ 54,990 ดอลลาร์ พอดีกับเพดานการขอคืนภาษี 55,000 ดอลลาร์ของรัฐบาลสหรัฐฯ พอดี รัฐบาลสหรัฐฯ ประกาศโครงการคืนภาษีสำหรับการซื้อรถไฟฟ้า โดยกำหนดเพดานราคาตามประเภทรถ รถ SUV ต้องมีราคาไม่เกิน 80,000 ดอลลาร์ และรถซีดานต้องมีราคาไม่เกิน 55,000 ดอลลาร์ ราคาก่อนหน้านี้ทำให้ผู้ซื้อพอเลือกออปชั่นได้บ้างโดยไม่เกินเพดาน Tesla ปรับราคาทั่วโลกค่อนข้างบ่อยในเดือนที่ผ่านมา เช่น ในเกาหลีใต้ก็เพิ่งปรับราคา Model 3 ลงประมาณ 5% ขณะที่ Model Y ลดราคาลง 13% ลงเหลือ 82.86 […]
  lew
 • คลิปโปรโมท Autopilot ของ Tesla เมื่อปี 2016 เป็นการจัดฉาก, Musk คุมด้วยตัวเอง 20 January 2023
  ช่วงกลางสัปดาห์ Reuters รายงานอ้างอิงข้อมูลจากวิศวกรอาวุโสของ Tesla ว่าคลิปที่โปรโมทฟีเจอร์ Self-Driving เมื่อปี 2016 (ยังมีอยู่บนหน้าเว็บไซต์) เป็นการจัดฉากขึ้นมา ตัวรถ ณ ตอนนั้นยังไม่ได้มีความสามารถที่จะทำได้อย่างที่โชว์ เช่นหยุดตอนไฟแดงและเหยียบคันเร่งตอนไฟเขียว ข้อมูลดังกล่าวมาจากคำให้การของพนักงาน Tesla ในการให้การในชั้นศาลจากคดี เมื่อปี 2018 ที่รถ Tesla X ชนเข้ากับกำแพงตอนเปิด Autopilot จนมีผู้เสียชีวิต Full Self-Driving Hardware on All Teslas from Tesla on Vimeo. ล่าสุด Bloomberg ขยี้ต่อโดยอ้างอิงจากอีเมลภายในว่า การจัดทำคลิปโฆษณาดังกล่าวถูกควบคุมและดูแลโดยตัว Elon Musk เอง โดยเนื้อหาหลักๆ ระบุว่าสิ่งที่สำคัญที่สุดคือเดโม Autopilot นี้ออกมาให้ได้ และในเมื่อมันเป็นแค่เดโม่ ฉะนั้นจะ "ฮาร์ดคอร์" เท่าไหร่ก็ได้ แล้วบริษัทค่อยอัพเดต OTA ตามให้ในภายหลัง Musk บอกว่าด้วย […]
  nismod
 • ค่าไฟอังกฤษพุ่ง ทำค่าชาร์จเร็วรถยนต์ไฟฟ้าแพงกว่าค่าน้ำมัน 10 January 2023
  RAC บริษัทผู้ให้บริการประกันภัยรถยนต์และบริการช่วยเหลือเหตุฉุกเฉินในสหราชอาณาจักร รายงานถึงราคาเฉลี่ยการชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าในสหราชอาณาจักรว่าค่าไฟเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วจนทำให้บางกรณีค่าเดินทางแพงกว่ารถน้ำมันแบบเดิมๆ แล้ว อย่างไรก็ดีการชาร์จแบบช้าจากที่บ้านนั้นยังมีราคาต่อระยะทางถูกกว่ามาก ช่วงครึ่งปีที่ผ่านมา ค่าไฟฟ้าจากสถานีชาร์จแบบเร็ว (จ่ายไฟในช่วง 23-99kW) มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเป็น 70.32 เพนนีต่อกิโลวัตต์ชั่วโมง เพิ่มขึ้นจากเดือนพฤษภาคมปี 2022 ที่เคยอยู่ที่ 44.55 เพนนีต่อกิโลวัตต์ชั่วโมงถึง 58% ขณะที่ค่าชาร์จแบบเร็วมาก (จ่ายไฟเกิน 100kW) อยู่ที่ 74.79 เพนนีต่อกิโลวัตต์ชั่วโมง ราคานี้ทำให้เมื่อคิดราคาต่อไมล์แล้ว หากผู้ใช้ชาร์จที่สถานีชาร์จเร็วจะมีต้นทุน 20-21 เพนนีต่อไมล์ เทียบกับรถน้ำมันที่มีต้นทุนประมาณ 17 เพนนีต่อไมล์ แต่หากผู้ใช้ใช้ไฟบ้านก็จะมีต้นทุนเพียง 10 เพนนีต่อไมล์เท่านั้น ดังนั้นหากมีที่ชาร์จส่วนตัวและแทบไม่ได้ใช้สถานีนอกบ้านก็ยังประหยัดกว่าน้ำมันอยู่มาก ทาง RAC เรียกร้องให้ภาครัฐปรับภาษีมูลค่าเพิ่มของจุดชาร์จสาธารณะให้เป็นธรรมกับผู้ใช้รถยนต์ไฟฟ้าที่ไม่มีจุดชาร์จส่วนตัวมากกว่านี้ เพราะจุดชาร์จสาธารณะเสียภาษีมูลค่าเพิ่ม 20% ขณะที่ผู้ใช้ไฟบ้านเสียภาษีมูลค่าเพิ่มเพียง 5% เป็นส่วนสำคัญที่ทำให้ค่าใช้จุดชาร์จแพงกว่าน้ำมันเช่นนี้ สำหรับประเทศไทย ค่าไฟสำหรับจุดชาร์จเร็วนั้นได้ค่าไฟ 2.6369 บาทต่อกิโลวัตต์ชั่วโมง ไม่รวมค่า Ft ที่ล่าสุดอยู่ที่ 1.5492 บาท โดยที่ประกาศราคาค่าไฟนั้นมีกำหนดสองปีซึ่งก็จะครบกำหนดในปีนี้ และที่ผ่านมาจุดให้บริการชาร์จรถไฟฟ้าก็มักจะคิดค่าบริการค่อนข้างคงที่ ยังไม่ได้ปรับขึ้นไปมาตามค่าไฟแบบสหราชอาณาจักรเช่นนี้ […]
  lew
 • [ลือ] Tesla ต้องหยุดพักไลน์ผลิตที่เซี่ยงไฮ้ คาดเป็นเพราะออเดอร์ลดลง, หุ้นตก 11% ในวันเดียว 28 December 2022
  สำนักข่าว Reuters รายงานโดยอ้างเอกสารภายในของ Tesla ว่าโรงงาน Gigafactory ที่เซี่ยงไฮ้ ซึ่งมีพนักงานราว 20,000 คน และมีกำลังการผลิตประมาณ 50% ของทั้งบริษัท จะหยุดพักไลน์การผลิตชั่วคราว 2 ช่วง ได้แก่ 24 ธันวาคม-1 มกราคม และ 20-31 มกราคม ซึ่งตรงกับช่วงตรุษจีนปี 2023 แต่ก็ถือเป็นครั้งแรกที่ไลน์การผลิตในจีนต้องหยุดพักช่วงตรุษจีน ข่าวนี้ทำให้นักลงทุนคาดกันว่า Tesla จำเป็นต้องหยุดพักไลน์เพราะมีกำลังการผลิตล้นเกิน มีจำนวนรถยนต์เกินความต้องการ ซึ่งตรงกับข่าวก่อนหน้านี้ว่า Tesla เตรียมปลดพนักงานออกอีกจำนวนหนึ่งในไตรมาส 1/2023 เพราะยอดขายรถยนต์ลดลง ภาพโรงงาน Gigafactory ที่เซี่ยงไฮ้ จาก Tesla ข่าวลือเชิงลบเหล่านี้ (ไม่มีข่าวจริงมาคาน เพราะทุกบริษัทของ Elon Musk ไม่มีฝ่าย PR มานานแล้ว) บวกกับความเชื่อมั่นของนักลงทุนที่ลดลงเพราะมองว่า Elon Musk ไปเสียสมาธิกับ Twitter ทำให้หุ้นของ Tesla […]
  mk
 • เปิดตัว Tesla ในไทยอย่างเป็นทางการ Model 3 ราคาเริ่มต้น 1.759 ล. Model Y เริ่ม 1.959 ล. 7 December 2022
  วันนี้ Tesla ประเทศไทยได้จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ ณ ห้างสรรพสินค้าสยามพารากอน โดยภายในงานได้พูดว่าจะมีการเปิด popup store ในห้างนี้ด้วย ด้านรุ่นรถและราคาที่จะนำเข้ามาจำหน่ายในประเทศไทยก็ได้ประกาศออกมาแล้วเช่นกัน ดังนี้ Tesla Model 3 Rear-Wheel Drive ราคา 1,759,000 บาท Long Range AWD ราคา 1,999,000 บาท Performance AWD ราคา 2,309,000 บาท Tesla Model Y Rear-Wheel Drive ราคา 1,959,000 บาท Long Range AWD ราคา 2,259,000 บาท Performance AWD ราคา 2,509,000 บาท Tesla ประเทศไทยระบุว่าจะเริ่มเปิดให้จองทางเว็บไซต์ Tesla ได้ตั้งแต่ช่วงบ่ายวันนี้เป็นต้นไป และเริ่มส่งมอบรถได้ภายในไตรมาสแรกปีหน้า ทั้งนี้ […]
  BlackMiracle
 • GWM ชี้แจง ค่าเปลี่ยนแบต Ora Good Cat กว่า 6 แสนบาท เป็นการประเมินเบื้องต้น จริงๆ เปลี่ยนแค่ฝาครอบพอ 28 November 2022
  Great Wall Motor ออกชี้แจงกรณีรถยนต์​ Ora Good Cat ของลูกค้ารายหนึ่ง ประสบปัญหาฝาครอบแบตเตอรี่ใต้ท้องรถยนต์เสียหาย และศูนย์บริการประเมินค่าเสียหายกว่า 6 แสนบาท เพราะต้องเปลี่ยนแบตเตอรี่ทั้งชุด จนเป็นประเด็นข่าวใหญ่ในวงการรถยนต์ไฟฟ้าในประเทศไทย (ข่าวจากข่าวสด) Great Wall Motor บอกว่าราคาดังกล่าวเป็นการแจ้ง "เบื้องต้น" เท่านั้น ซึ่งจากการตรวจสอบโดยละเอียดพบว่าสามารถเปลี่ยนเฉพาะฝาครอบได้ และราคาค่าเปลี่ยนยังอยู่ในการคุ้มครองของบริษัทประกัน (ไม่เปิดเผยว่าเท่าไร) สำหรับเคสนี้ จากการทดสอบด้วยเครื่องมือเฉพาะทาง เราพบว่าความเสียหายที่เกิดขึ้นนั้นไม่ได้ส่งผลกับตัวแบตเตอรี่ภายในใดๆ ทั้งสิ้น จึงวิเคราะห์ให้ทำการเปลี่ยนเฉพาะฝาครอบแบตเตอรี่ที่ได้รับความเสียหายจากการกระแทกเท่านั้น ซึ่งค่าใช้จ่ายจะยังอยู่ภายใต้ความคุ้มครองของบริษัทประกัน ซึ่งราคาที่มีการส่งให้บริษัทประกันเพื่อคำนวณความเสียหายในเบื้องต้นนั้น เป็นราคาของการเปลี่ยนแบตเตอรี่ทั้งลูก ซึ่งเป็นการประเมินเบื้องต้นจากการสังเกตจากลักษณะภายนอกเท่านั้น ซึ่งทางบริษัทฯ ต้องขออภัยกับการสื่อสารที่ไม่ถูกต้องและความผิดพลาดที่เกิดขึ้น ที่ก่อให้เกิดความกังวลกับทางลูกค้าและผู้ที่ได้รับข่าวสารมา ณ ที่นี้ด้วย Great Wall Motor บอกว่าเพื่อไม่ให้เกิดปัญหาเรื่องการสื่อสารแบบเดียวกันขึ้นอีก จึงจะมีมาตรการดังนี้ ลูกค้าที่เกิดปัญหาอุบัติเหตุและแบตเตอรี่ได้รับความเสียหาย ทาง เกรท วอลล์ มอเตอร์ สำนักงานใหญ่ จะเข้าไปร่วมพูดคุยและเจรจาแก้ปัญหากับบริษัทประกันให้กับลูกค้าใน “ทุกเคส” จัดตั้ง HOTLINE สายด่วนเพื่อรับปัญหาเกี่ยวกับแบตเตอรี่โดยเฉพาะ จัดตั้งหน่วยงานเฉพาะเพื่อตรวจสอบสภาพแบตเตอรี่หลังอุบัติเหตุ […]
  mk
 • Tesla ประเทศไทยเตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการในเดือนธันวาคมนี้ 28 November 2022
  หลังจากเมื่อเดือนพฤษภาคมมีข่าวฮือฮาว่า Tesla ได้จดทะเบียนบริษัทในประเทศไทยตั้งแต่เดือนเมษายนที่ผ่านมา พร้อมกับประกาศรับสมัครงานในประเทศไทยในเวลาต่อมา ล่าสุด Tesla ประเทศไทยได้ปล่อยรูปยืนยันว่าจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการภายในเดือนธันวาคมนี้ นอกจากนี้ยังเปิดตัวบัญชี LINE official ของประเทศไทยด้วย สามารถแอดได้ที่ @TeslaTH อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีรายงานว่าจะมีบัญชีทวิตเตอร์ด้วยหรือไม่ ที่มา - จดหมายประชาสัมพันธ์ Topics: TeslaThailandElectric Car
  BlackMiracle
 • London นำเทคโนโลยีใหม่ชาร์จไฟแบบไร้สายมาใช้กับรถบัสโดยสารในเมือง 28 October 2022
  Transport for London (TfL) ได้เริ่มทดลองใช้งานรถบัสเพื่อให้บริการขนส่งโดยสารสาธารณะแบบใหม่ โดยใช้รถพลังงานไฟฟ้าที่รองรับการชาร์จไฟแบบไร้สาย ซึ่งจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการให้บริการและลดความยุ่งยากในการก่อสร้างระบบพื้นฐาน รถบัสโดยสารสีแดงสดใสนั้นเป็นหนึ่งในสัญลักษณ์โดดเด่นของกรุง London แต่แม้สีสันภายนอกจะยังคงความเป็นเอกลัษณ์ไว้ดังเดิม หากแต่เทคโนโลยีเบื้องหลังการทำงานของมันก็ได้รับการปรับปรุงตามยุคสมัย และในยุคนี้ที่ทุกฝ่ายใส่ใจกับการใช้พลังงานสะอาดเพื่อลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์จริงจังมากขึ้น TfL ซึ่งเป็นผู้บริหารจัดการระบบขนส่งสาธารณะของ London เองจึงหันมาใช้เทคโนโลยียานยนต์ไฟฟ้ากับพาหนะเพื่อการโดยสารเป็นหลัก รถบัสโดยสารระบบไฟฟ้าแบบใหม่ล่าสุดที่ TfL จะนำมาให้บริการ (ที่มาภาพ: Irizar) ว่าด้วยเรื่องของรถยนต์ไฟฟ้าแล้วทุกวันนี้มันไม่ใช่สิ่งแปลกใหม่ ทั้งรถบ้านขนาดเล็ก ไปจนถึงรถบรรทุกสำหรับภาคอุตสาหกรรม กระทั่งรถบัสโดยสารที่ใช้ระบบไฟฟ้าก็มีให้เห็นมาระยะหนึ่งแล้ว แต่สิ่งที่ TfL ทำแล้วแตกต่างจากที่อื่น คือการเลือกใช้เทคโนโลยีที่รองรับการชาร์จไฟแบบไร้สายเพื่อให้ตอบโจทย์ต่อการใช้งานสำหรับการเดินทางภายในเมือง หนึ่งในเทคโนโลยีออกแบบรถบัสโดยสารภายในเมืองที่ใช้ระบบไฟฟ้าซึ่งพบเห็นได้ในเมืองใหญ่หลายแห่งทั่วโลก เป็นการใช้รถที่รับพลังงานไฟฟ้าจากสายส่งที่ติดตั้งอยู่เหนือผิวถนนเส้นทางเดินรถ ซึ่งรถแบบนี้เรียกว่าว่า "trolleybus" เนื่องจากใช้วิธีการรับพลังงานจากสายไฟที่ติดตั้งอยู่ด้านบนคล้ายคลึงกับรถราง (tram) หากแต่ตัวยานพาหนะเองไม่ได้อาศัยรางแต่มีลักษณะเป็นรถบัสที่วิ่งบนผิวถนนเช่นเดียวกับรถยนต์ทั่วไป โดยตัวรถบัสที่ใช้งานระบบนี้จะมี "แหนบรับไฟ" หรือที่เรียกในภาษาอังกฤษว่า "pantograph" เป็นชิ้นส่วนสำคัญที่จะถูกติดตั้งยึดไว้กับหลังคารถและมันจะสัมผัสกับสายไฟฟ้าด้านบนเพื่อรับไฟจากระบบส่งตลอดเวลาที่ยานพาหนะวิ่งไป ภาพรถโดยสารแบบ trolleybus ในเมือง Parma ประเทศอิตาลี ซึ่งรถแบบนี้จะต้องติดตั้งแหนบรับไฟบนหลังคารถเพื่อรับพลังงานจากสายไฟด้านบน (ที่มาภาพ: Pieye Trains, CC BY-SA 4.0) การออกแบบใช้งานระบบ trolleybus […]
  ตะโร่งโต้ง
 • BMW เตรียมลงทุน 1.7 พันล้านดอลลาร์ เพิ่มการผลิตรถยนต์ไฟฟ้าในสหรัฐฯ 21 October 2022
  BMW ประกาศข่าวเตรียมลงทุนเพื่อเพิ่มการผลิตรถยนต์ไฟฟ้าในสหรัฐอเมริกาด้วยเงิน 1.7 พันล้านดอลลาร์ โดยแบ่งเป็นการลงทุนเพื่อขยายโรงงานเดิมที่ Spartanburg ในรัฐ South Carolina เพื่อเพิ่มกำลังการผลิตรถยนต์ไฟฟ้าเป็นเงิน 1 พันล้านดอลลาร์ และอีก 700 ล้านดอลลาร์เป็นการลงทุนระบบไฟฟ้าแรงสูงในพื้นที่ใกล้โรงงาน สำหรับโรงงานที่ Spartanburg นั้นเป็นฐานการผลิตรถรตระกูล X อยู่ก่อนแล้ว โดย BMW ตั้งใจจะใช้ที่นี่เป็นฐานการผลิตหลักของรถยนต์ไฟฟ้าด้วย ทั้งนี้ Oliver Zipse ประธานบริหารของ BMW ประจำประเทศสหรัฐอเมริกาเปิดเผยว่าบริษัทตั้งเป้าจะออกรถยนต์ไฟฟ้าให้ได้ 6 รุ่นภายในปี 2030 ทั้งนี้ BMW จะเลือกใช้งานแบตเตอรี่ของ Envision AESC (เป็นบริษัทผลิตแบตเตอรี่สำหรับยานยนต์ไฟฟ้าที่เกิดจากการร่วมทุนกันของ Nissan, NEC และ Tokin Corporation) กับรถยนต์ไฟฟ้าของตนเอง โดยแบตเตอรี่รุ่นใหม่ที่ได้รับการพัฒนามาเป็นรุ่นที่ 6 นี้จะมีความจุพลังงานมากกว่าเดิม 20% รวมทั้งชาร์จเร็วกว่าเดิม 30% พร้อมทั้งช่วยให้รถยนต์มีพิสัยการวิ่งที่ไกลกว่าเดิมด้วย โรงงาน Spartanburg ของ BMW […]
  ตะโร่งโต้ง
 • Audi ออกแบบระบบกรองอากาศใส่หน้ารถยนต์ไฟฟ้า วิ่งไปพลางกรองอากาศให้เมืองไปพลาง 19 October 2022
  Audi ผู้ผลิตรถยนต์จากเยอรมนีร่วมมือกับ MANN + HUMMEL พัฒนาแผ่นกรองอากาศเพื่อดักอนุภาคฝุ่นในระหว่างที่รถวิ่งและชาร์จไฟ โดยแผ่นกรองดังกล่าวจะถูกติดตั้งไว้ตรงส่วนกระจังหน้ารถ Audi ระบุว่า 85% ของฝุ่นบนถนนมาจากการสึกหรอของเบรก, ยางรถยนต์ และพื้นผิวถนนเอง โดยฝุ่นเหล่านี้อาจมีขนาดเล็กสุดแค่ไม่กี่ไมโครเมตรและถูกสูดหายใจเข้าสู่ร่างกายได้ง่าย (อนุภาคฝุ่น PM 2.5 ที่เป็นปัญหามลภาวะทางอากาศที่คนไทยเริ่มตื่นตัวตระหนักกันดี ก็คืออนุภาคฝุ่นที่มีขนาดเล็กกว่า 2.5 ไมโครเมตร ซึ่งฝุ่นจากท้องถนนก็มีอาจขนาดเล็กไม่แตกต่างกันมาก) ด้วยการตระหนักถึงปัญหานี้ Audi จึงมีไอเดียที่พัฒนารถยนต์ไฟฟ้าที่มีส่วนช่วยทำให้สิ่งแวดล้อมมีความสะอาดปลอดภัยยิ่งขึ้นด้วยการติดแผ่นกรองดักอนุภาคฝุ่นที่ว่า Audi ได้ริเริ่มพัฒนาแผ่นกรองอากาศนี้และทดลองใช้งานมาตั้งแต่ปี 2020 และจะทดสอบยาวไปจนถึงปี 2024 โดยตัวแผ่นกรองถูกออกแบบมาให้ติดตั้งไว้หน้าแผงระบายความร้อน ซึ่งการแก้ไขดัดแปลงเพื่อติดตั้งแผ่นกรองอากาศนี้จะทำได้ง่ายไม่ซับซ้อน เมื่อผู้ใช้เปิดระบบดึงอากาศภายนอกเข้าสู่ตัวรถ พัดลมดูดอากาศจะทำงานเพื่อดึงอากาศจากบริเวณหน้าตัวรถโดยมีแผ่นกรองอากาศนี้คอยดักจับอนุภาคฝุ่นเอาไว้ก่อนปล่อยอากาศสะอาดให้ไหลผ่านมันไป นอกจากนี้ระบบกรองอาอากาศนี้ยังสามารถเปิดใช้งานได้ในตอนที่จอดเพื่อชาร์จไฟด้วย ตัวแผ่นกรองทำมาจากวัสดุรีไซเคิล 15% และเมื่อใช้งานเสร็จแล้ว วัสดุ 60% ของแผ่นกรองสามารถนำไปรีไซเคิลเพื่อใช้งานอย่างอื่นต่อได้อีก โดย Audi ระบุว่าการเปลี่ยนแผ่นกรองนี้จะทำได้ง่ายสามารถทำที่ศูนย์บริการไหนก็ได้ และในอนาคตทาง Audi วางแผนร่วมมือกับ MANN + HUMMEL พัฒนาระบบเซ็นเซอร์เพื่อตรวจสอบอายุการใช้งานของแผ่นกรองอากาศนี้และคอยแจ้งเตือนให้ผู้ใช้ได้ทราบเมื่อถึงเวลาที่ควรเปลี่ยนแผ่นกรองใหม่ Audi ทดลองประสิทธิภาพการทำงานของแผ่นกรองอากาศโดยติดตั้งในรถรุ่น e-tron ของบริษัทและวิ่งทดสอบมาแล้วมากกว่า […]
  ตะโร่งโต้ง

Categories

Link

คำเตือน !! เวปนี้ไม่ใช่เวปอย่างเป็นทางการ ของ ผลิตภัณฑ์ สินค้า หรือ ผู้ให้บริการ นี้ !!!
กรุณาตรวจสอบ ข้อมูล อีกครั้ง เพื่อ ความถูกต้อง ทางเวปไซท์ ไม่มีเจตนา ให้ข้อมูลที่ผิดพลาด หากพบความผิดพลาด ของข้อมูล กรุณาแจ้ง [email protected] ทางเวปไซท์จะรีบแก้ไขอย่างเร็วที่สุด

คำเตือน !! เวปนี้ไม่ใช่เวปอย่างเป็นทางการ ของ ผลิตภัณฑ์ สินค้า หรือ ผู้ให้บริการ นี้ !!!